CHẾ ĐỘ ĂN DÀNH CHO NGƯỜI GIẢM MỠ BỤNG

CHẾ ĐỘ ĂN DÀNH CHO NGƯỜI GIẢM MỠ BỤNG

CHẾ ĐỘ ĂN DÀNH CHO NGƯỜI GIẢM MỠ BỤNG

Các chị em luôn đau đầu vì mỡ thừa đặc biệt là mỡ thừa vùng bụng. Mỡ bụng là chất béo được tích tụ và bao bọc nhiều cơ quan trong cơ thể. Điều đáng nói ở đây các chất béo này có thể gây hại cho cơ thể. Vậy cần làm gì, chế độ ăn uống như thế nào để ngăn chặn mỡ bụng.

1. Nguyên nhân gây béo bụng

Mỡ bụng làm bạn muốn đi sự tự tin

Trái với suy nghĩ của nhiều người những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) bình thường nhưng dư thừa mỡ vùng bụng sẽ có nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe. Những lý do có thể gây ra sự tích tụ quá nhiều chất béo ở bụng là:

Thực phẩm và đồ uống giàu đường

Các nghiên cứu về dinh dưỡng đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nhiều đường và lượng mỡ thừa ở bụng. Điều này chủ yếu là do việc bổ sung đường tinh luyện và thực phẩm trong quá trình chế biến. Đường dư thừa trong tất cả các dạng thực phẩm có thể gây hại nhưng tương đối với mỡ bụng, tiêu thụ đồ uống có nhiều đường còn đúng hơn. Vì vậy, theo một số chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng có nghĩa là không sử dụng được trong chế độ ăn và tránh đồ uống ngọt.

Rượu bia

Một trong những nguyên nhân khiến mỡ bụng tăng đột biến chính là uống rượu. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống rượu quá nhiều sẽ tăng mỡ vùng bụng. Kết quả của một số Nghiên cứu cho thấy những người đàn ông uống nhiều hơn ba ly mỗi ngày có nguy cơ bị dư thừa mỡ trong cơ thể lên đến 80%.

Căng thẳng

Cortisol, thường được biết đến như một loại hormone căng thẳng được sản xuất bởi tuyến thượng thận khi gặp những tình huống căng thẳng. Trong khi trạng thái căng thẳng sẽ thúc đẩy cơ thể có cảm giác muốn ăn quá nhiều, từ đó cortisol khiến lượng calo dư thừa được tích trữ dưới dạng chất béo trong bụng.

Di truyền

Mỡ thừa được quyết định một phần do yếu tố di truyền. Nếu gia đình bạn có ai béo phì thì khả năng bạn gặp phải vấn đề về mỡ là điều hiển nhiên.ông uống nhiều hơn 3 ly mỗi ngày có nguy cơ bị dư thừa mỡ trong cơ thể cao hơn 80%.

2. Chế độ ăn và hoạt động giúp giảm mỡ bụng

Muốn giảm được mỡ bụng thì người ta cần phải nghiêm khắc với bản thân, tuân thủ các chế độ ăn uống.

Ăn nhiều chất xơ hòa tan

Ưu tiên chất xơ hòa tan

Chất xơ hòa tan dễ tiêu hóa và chuyển biến tránh được tình trạng tích tụ mỡ thừa. Khi gặp nước sẽ giúp làm chậm thức ăn khi đi qua hệ tiêu hóa của bạn. Bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn khi hấp thụ loại chất này từ đó giảm cảm giác thèm ăn, ngăn chặn việc nạp thức ăn không cần thiết.

Tránh sử dụng rượu

Rượu cũng có mặt lợi của nó chỉ khi được sử dụng đúng cách, nhưng có thể gây ra sự cố trầm trọng khi sử dụng quá nhiều, lạm dụng. Một số mặt trái ngược đã được phản ánh ngay thực tế như ngộ độc, tai biến,... ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe đồng thời làm tăng nguy cơ béo bụng. Có thể không bỏ được rượu hoàn toàn bạn có thể vẫn sử dụng nhưng với lượng ít đi cắt giảm đầu còn bao gồm rượu có thể giúp giảm kích thước vòng eo của một người .

Uống trà xanh

Trà xanh là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe bởi nó có chứa chất chống oxy hóa epigallocatechin gallate (EGCG) giúp tăng cường trao đổi chất. Khi hấp thụ chất chống oxy hóa có trong trà xanh kết hợp với các bài tập thể dục có tác dụng đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả 

Tập luyện thường xuyên

Muốn giảm mỡ thì việc tập luyện là không thể thiếu. Các bài tập giảm mỡ như cardio hoặc aerobic là cách giảm mỡ bụng hiệu quả. Luyện tập vừa bảo vệ tim mạch vừa đốt mỡ thừa hiệu quả. Tuy nhiên kết quả đối với mỗi người là khác nhau do tần suất tập luyện khác nhau và do cơ địa tiêu hao mỡ của từng người.

Ngủ đủ giấc

Theo nghiên cứu giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều sức khỏe và cơ thể. Nhiều vấn đề về mỡ thừa bao gồm cả sự tích tụ mỡ bụng xảy ra do sự thức khuya, thiếu ngủ, ngủ ít. Hoặc chứng ngưng thở khi ngủ, khi hơi thở ngừng thở liên tục vào ban đêm, cũng có liên quan đến chất béo nội tạng dư thừa. Để kiểm soát sự tăng mỡ của một người cần duy trì tối thiểu 7h cho giấc ngủ mỗi đêm là điều bắt buộc.

Theo dõi lượng calo của bạn

Lượng calo dư thừa được lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể. Tốt nhất, hãy theo dõi số lượng calo tiêu thụ và đốt cháy mỗi ngày sẽ tránh được tình trạng tích tụ mỡ trong cơ thể. Béo bụng không chỉ gây khó coi khi cơ thể nặng nề mà còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh khác nhau. Vì vậy, những người thừa cân béo phì nên tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục. 

Trên đây là chế độ ăn dành cho người giảm mỡ bụng. Có thể thấy, chúng ta chỉ cần ăn uống với những thức ăn lành mạnh. Theo đó là lịch trình rèn luyện thể thao cùng với tinh thần thoải mái là được. Như vậy sẽ giúp số cân nặng được giữ vững cùng với vóc dáng săn gọn.

Nguồn tổng hợp

TỔ YẾN NEST HOLISIM - TRAO YẾN THẬT TẶNG GIÁ TRỊ THẬT

----------------------------

Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng tại

🌐 Website: Tổ Yến Chưng Sẵn Nest Holisim

Zalo
Hotline