HƯỚNG DẪN CÁCH CHƯNG TỔ YẾN CHO BÉ ĐẦY ĐỦ DƯỠNG CHẤT, THƠM NGON VÀ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƯNG TỔ YẾN CHO BÉ ĐẦY ĐỦ DƯỠNG CHẤT, THƠM NGON VÀ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƯNG TỔ YẾN CHO BÉ ĐẦY ĐỦ DƯỠNG CHẤT, THƠM NGON VÀ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Trong quá trình trò chuyện và tư vấn với các mẹ, Nest Holisim nhận ra một điều là hầu hết các bố mẹ chưa biết cách hoặc chưa làm đúng cách trong quá trình sơ chế và chế biến tổ yến cho trẻ, do đó chưa đạt được hiệu quả như ý khi cho trẻ sử dụng tổ yến.

Hôm nay Nest Holisim sẽ hướng dẫn cho các mẹ cách chưng yến cho bé đầy đủ dưỡng chất, thơm ngon và đơn giản tại nhà để giúp các bé tăng cường sức đề kháng và phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu chưng tổ yến cho bé

Để cho trẻ được thay đổi khẩu vị, các mẹ có thể kết hợp tổ yến với các nguyên liệu khác nhau để tạo ra các món tổ yến khác nhau như:

- Tổ yến chưng đường phèn

- Tổ yến chưng táo đỏ

- Tổ yến chưng hạt sen

- Tổ yến chưng hạt sen và táo đỏ,…

- Tổ yến chưng: lá dứa, hạt chia, nhân sâm…

Chuẩn bị nguyên liệu chưng tổ yến cho bé

Tổ yến chưng kèm các nguyên liệu tự nhiên không những giúp tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn cung cấp thêm những dưỡng chất quý tốt cho sức khỏe bé nhà bạn. Chuẩn bị nguyên liệu chưng tổ yến cho bé gồm.

(Xét cho 1 khẩu phần ăn chuẩn là 5 gram tổ yến)

✅ Một thau sạch, một kẹp (nhíp) gắp, rây lớn, 1 thìa sạch, 1 bát sạch.

✅ Tổ yến với khẩu phần theo độ tuổi của trẻ: 

- Đối với trẻ từ 7 - 12 tháng tuổi: chuẩn bị khoảng 0.5 - 1 gram/ lần ăn.

- Đối với trẻ từ 1 - 2 tuổi: chuẩn bị khoảng 1 – 2 gram/ lần ăn.

- Đối với trẻ từ 3 – 10 tuổi: chuẩn bị từ 3 – 5 gram/ lần ăn.

✅ Đường phèn: liều lượng tùy vào sở ăn ngọt của từng người (khoảng 2-3 thìa cafe đường phèn hạt cho 5gr Tổ yến).

✅ Táo đỏ khô (dùng cho yến chưng táo đỏ): 50 gram (5 - 7 quả)

✅ Hạt sen khô (dùng cho yến chưng hạt sen): 50 gram

✅ Một vài lát gừng tươi (nếu muốn ăn thêm gừng)

✅ Nước sôi để nguội.

✅ Một chén nhỏ (hay tô nhỏ) có nắp đậy.

✅ Một nồi có kích thước vừa đủ để đựng chén yến ở bên trong lúc chưng (đối với chưng yến bằng phương pháp chưng cách thủy).

Sơ chế tổ yến

Đối với tổ yến đã tinh chế: chỉ cần ngâm 30 phút với nước sạch, thấy sợi yến tơi ra thì rửa thêm lần nữa bằng nước sạch rồi để ráo nước.

Đối với tổ yến thô: Tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến mà ngâm từ 1-3 giờ. Ngâm đến khi tổ yến tơi ra là được. Dùng kẹp gắp, nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.

Tách tổ yến ra thành từng sợi, sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng thìa khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.

Có thể thực hiện cùng lúc 2-3 tổ yến, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng dần nhưng lưu ý phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.

Sơ chế nguyên liệu chưng tổ yến

Nếu chỉ làm món tổ yến chưng đường phèn thì không cần thực hiện bước này:

- Đối với yến chưng táo đỏ: Táo đỏ khô chọn quả không bị sâu mọt, làm sạch rồi ngâm nước ấm, sau đó vớt ra rồi để ráo.

- Đối với yến chưng hạt sen: Hạt sen khô, chọn hạt trắng, không bị mốc, cho rửa sạch ngâm nước khoảng 1-2 tiếng cho nở mềm thì vớt ra để ráo. Nếu là hạt sen tươi, các mẹ cần phải tách vỏ, lấy tăm thông tâm sen, rửa sạch và để ráo.

- Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

Lưu ý: Nếu không có nồi chưng yến chuyên dụng (nồi điện), các mẹ có thể dùng nồi cơm điện hoặc bếp gas để chưng yến cho bé nhé - sử dụng phương pháp chưng cách thủy.

2. Cách làm tổ yến chưng đường phèn cho trẻ

Sử dụng phương pháp chưng cách thủy.

Bước 1: Cho tổ yến đã làm sạch vào chén và cho vào khoảng 350 ml nước rồi đậy nắp.

Bước 2: Đặt chén ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

Bước 3: Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, chưng trong khoảng 25-30 phút.

Bước 4: Sau khi chưng tổ yến khoảng 20 phút, kiểm tra xem yến đã mềm chưa, nếu yến đã mềm thì cho vào 3 thìa đường phèn và một vài lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon, sau đó đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

3. Cách làm tổ yến chưng táo đỏ cho trẻ

Sử dụng phương pháp chưng cách thủy.

Bước 1: Cho tổ yến đã làm sạch vào chén và cho vào khoảng 350 ml nước rồi đậy nắp.

Bước 2: Đặt chén ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

Bước 3: Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, chưng trong khoảng 25-30 phút.

Bước 4: Nấu táo đỏ cùng với nước tinh khiết trên lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi cho thêm 3 thìa đường phèn vào, tiếp tục nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Sau khi chưng tổ yến khoảng 20 phút, kiểm tra xem yến đã mềm chưa, nếu yến đã mềm thì cho hỗn hợp đường phèn và táo đỏ đã nấu vào trong chén yến, sau đó đậy nắp và đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

4. Cách làm tổ yến chưng hạt sen và táo đỏ cho trẻ

Sử dụng phương pháp chưng cách thủy.

Bước 1: Cho tổ yến đã làm sạch vào chén và cho vào khoảng 350 ml nước rồi đậy nắp.

Bước 2: Đặt chén ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

Bước 3: Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, chưng trong khoảng 25-30 phút.

Bước 4: Cho vào nồi hạt sen một ít nước, đun hạt sen tầm 10-15 phút cho hạt sen mềm ra, sau đó cho táo đỏ vào đun tiếp tầm 10 phút, sau đó cho vào khoảng 3 thìa đường phèn và đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Sau khi chưng tổ yến khoảng 20 phút, kiểm tra xem yến đã mềm chưa, nếu yến đã mềm thì cho hỗn hợp hạt sen, táo đỏ và đường phèn đã nấu vào trong chén yến, sau đó đậy nắp và đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

5. Những lưu ý khi chưng tổ yến cho trẻ

- Thời gian ngâm tổ yến khi sơ chế và thời gian chưng yến tùy thuộc vào các loại yến khác nhau mà chúng ta sẽ có thời gian sơ chế và chưng khác nhau. Do đó để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất khi sơ chế và chưng yến cho trẻ, các mẹ cần xem bảng dưới để biết thời gian sơ chế và chưng cho từng loại tổ yến nhé.

- Thời gian chưng bằng nồi điện chuyên dụng thường lâu hơn, vì nồi chuyên dụng được thiết kế với nhiệt lượng thấp, tiêu thụ điện năng thấp với mục đích để truyền nhiệt từ từ cho yến chín đều một cách từ từ để giữ nguyên được hương vị đặc trưng của yến.

 - Không cho đường phèn vào chưng cùng lúc với tổ yến.

- Tổ yến chỉ dùng cho trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên.

- Nên cho trẻ sử dụng yến ngay khi còn nóng hoặc còn ấm để tăng khả năng hấp thu của hệ tiêu hóa cũng như tốt cho hệ hô hấp của trẻ.

- Thời điểm tốt nhất để cho trẻ ăn tổ yến là: Buổi sáng sau khi ngủ dậy, bụng còn đang đói, nên cho trẻ ăn trước khi ăn sáng tầm 30 phút hoặc buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 45 phút.

6. Tổ yến chưng sẵn dành cho trẻ - giải pháp mới dành cho bố mẹ bận rộn

Trong cuộc sống bận rộn và nhiều áp lực như ngày này, các mẹ vừa phải lo việc ở cơ quan, vừa phải chăm con, vừa phải lo việc nhà, rồi lại đối nội - đối ngoại,… vô cùng mệt mỏi. 

Do đó khi phải chế biến tổ yến theo cách truyền thống như trên để nâng cao sức khỏe cho trẻ thường làm cho các mẹ e dè và mệt mỏi hơn với các vấn đề như:

❌ Mất nhiều thời gian: Thông thường sẽ phải mất từ 1 - 2 tiếng để chế biến với nhiều công đoạn khác nhau.

❌ Mất rất nhiều công sức: vì yêu cầu sự tỉ mỉ trong quá trình chế biến.

❌ Bị thất thoát các dưỡng chất quan trọng: Quá trình sơ chế thủ công có thể làm mất các dưỡng chất quan trọng như: Axit amin và các nguyên tố vi lượng, do đó tác dụng của tổ yến không đạt được hiệu quả cao nhất cho con trẻ.

❌ Không đảm bảo an toàn thực phẩm: Các nguyên liệu trong tự nhiên khi kết hợp để chưng cùng với tổ yến có thể không đạt yêu cầu về mặt an toàn vệ sinh thực phẩm vì không thể kiểm soát được đầu vào => Có thể dẫn tới ngộ độc thực phẩm, gây nguy hiểm cho trẻ.

❌ Khó xác định liều lượng: Vì chế biến bằng cách thủ công nên bạn rất khó căn chính xác liều lượng sử dụng cho phù hợp => có thể dùng quá liều lượng gây lãng phí hoặc hoặc sử dụng chưa đủ liều lượng nên không có hiệu quả.

Tổ yến chưng sẵn là gì?

Với sự ra đời của TỔ YẾN CHƯNG SẴN, không cần tốn thời gian chế biến, chỉ cần mở nắp và sử dụng ngay tổ yến thơm ngon với đầy đủ dưỡng chất, đúng liều lượng để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ phát triển toàn diện cả về mặt thể chất lẫn trí tuệ. Giúp mẹ thảnh thơi trong việc chăm sóc sức khỏe của cả gia đình và tận hưởng cuộc sống.

Tổ yến chưng sẵn của Nest Holisim được chế biến từ tổ yến thượng hạng - nguyên chất 100%, kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên, sau khi chế biến vẫn giữ nguyên dưỡng chất cũng như mùi vị đặc trưng của tổ yến.

Tổ yến chưng sẵn của Nest Holisim dành cho trẻ hiện nay đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh vì đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí: Đầy đủ dưỡng chất của tổ yến nguyên chất, tiện lợi và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho người dùng trong nhịp sống bận rộn.

Tiết kiệm thời gian: chỉ cần mở nắp là sử dụng ngay. Các mẹ sẽ có thời gian tập trung cho công việc, chăm sóc bản thân và tận hưởng cuộc sống.

Định lượng sẵn khẩu phần sử dụng: yên tâm khi cho trẻ ăn đúng liều lượng phù hợp với độ tuổi của trẻ, tránh lãng phí.

Đầy đủ dưỡng chất và giữ nguyên được hương vị đặc trưng: Không phải thông qua các công đoạn sơ chế nên hương vị và dưỡng chất bên trong được giữ nguyên vẹn do đó giúp trẻ có cơ hội được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất quan trọng nhất của yến.

Sản phẩm đa dạng: Sự kết hợp giữa tổ yến nguyên chất thượng hạng cùng với các thành phần từ thiên nhiên tạo nên sự đa dạng về hương vị phù hợp với khẩu vị của trẻ, để đem đến hiệu quả cao nhất trong việc chăm sóc sức khỏe mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của Tổ yến.

Đảm bảo chất lượng: Quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt, giúp bạn và gia đình hoàn toàn yên tâm trong quá trình cho trẻ sử dụng tổ yến chưng sẵn.

Một số loại tổ yến chưng sẵn cho trẻ được nhiều bố mẹ tin dùng 

Một số loại tổ yến chưng sẵn tốt nhất dành cho trẻ hiện đang được rất nhiều bố mẹ tin dùng:

Tổ yến chưng sẵn vị lá dứa, hạt sen: Kết hợp giữa tổ yến nguyên chất, lá dứa và hạt sen.

Công dụng: Tăng cường miễn dịch, tăng khả năng hấp thu, kích thích tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon, ngủ sâu giấc, tăng khả năng ghi nhớ…

Tổ yến chưng sẵn nguyên vị: Kết hợp giữa tổ yến nguyên chất và đường phèn.

Công dụng: Thanh nhiệt, bổ máu, bổ phế, tăng khả năng hấp thụ, tăng hệ miễn dịch, giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, hạn chế ốm vặt, tăng cân đều.

Tổ yến chưng sẵn vị nhụy hoa nghệ tây và kỷ tử: Kết hợp giữa tổ yến nguyên chất nhụy hoa nghệ tây và kỷ tử.

Công dụng: Tăng sức đề kháng, kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, tăng khả năng hấp thụ canxi, giúp trẻ phát triển toàn diện,…

Các bố mẹ chúng ta cần phải thông thái trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ, ngoài việc chọn lựa đúng sản phẩm đảm bảo chất lượng, có thương hiệu uy tín và an toàn, chúng ta cần lưu ý về tiêu chí tiện lợi và nhanh chóng trong cuộc sống bận rộn hiện nay. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể thảnh thơi trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình và vui vẻ tận hưởng cuộc sống!

Nếu các mẹ còn điều gì thắc mắc về tác dụng và cách sử dụng tổ yến ăn nhanh cho trẻ, hãy liên hệ ngay với Nest Holisim để nhận được sự hỗ trợ tận tâm 24/7 từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

 

TỔ YẾN NEST HOLISIM - TRAO YẾN THẬT TẶNG GIÁ TRỊ THẬT

----------------------------

Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng tại

🌐 Website: Tổ Yến Chưng Sẵn Nest Holisim

Zalo
Hotline